http://www.thaifancyfish.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 ข่าวสาร สาระ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 Fish for sale

 ประกาศขายสินค้าฟรี


Instagram

Google+
 

 
ความประทับใจปลาคาร์พ นิกาตะ

ความประทับใจปลาคาร์พ นิกาตะ

images by free.in.th

 

ปลาคาร์พ Koi


สวัสดีปีใหม่พี่ๆน้อง Thai Fancy Fish หลังจากได้ติดตามเรื่องราวของผมมาได้ซัก 2 บทความแล้วหวังว่าจะมีปลาคาร์พ Koi ประโยชน์ สำหรับเพื่อนๆกันไม่มากก็น้อยนะครับ พอดีปีใหม่ผมมีเรื่องราวของความประทับใจที่ไม่มีลืมกับการเดินทางของผม นายน๊อตมหาชัย แห่งค่าย มหาชัยโค่ยฟาร์ม ที่ได้มีโอกาสเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องราวความประทับใจหลายๆอย่าง และมิตรภาพระหว่างการเดินทาง ทั้งงานประมูลปลาที่ momotaro และปาร์ตี้ที่แสนฮากับบรีดเดอร์ ระดับโลกในร้านเนื้อย่างอันแสนอร่อย และการตามล่าหาสุดยอดของปลาคาร์ฟที่นิกาตะกับเพื่อนที่รู้ใจ จนได้พบกับปลาที่เราตามหา ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ และ ความสวยงาม ถึงแม้ค่าตัวจะสูงถึงตัวละ 1.5 ล้าน แต่สำหรับราคานี้ พวกเราถือว่าแสนจะถูก ถ้าเทียบกับมิตรภาพที่เราได้รับจากชาวญี่ปุ่นตลอดทั้งการเดินทาง ถือว่าคุ้มค่ามากๆ กับประสบการณ์ในครั้งนี้ มีทั้งความสนุก ความสุข ความอร่อยของอาหาร ความทรมาน ในการเดินทาง และมิตรภาพของพี่ๆ ที่ได้ร่วม ทริปกันมันเป็นทริปที่มีแต่ความอบอุ่นและ การแบ่งปัน แต่สิ่งที่ผมและคณะของเราประทับใจที่สุด คือ การได้พบกับนักเลี้ยงระดับตำนาน และเป็นนักเลี้ยงปลาระดับแถวหน้าของโลกเลยทีเดียว เพราะท่านเป็นถึงประธานใหญ่ ของสมาคม ZNA เป็นสมาคมของนักเลี้ยงปลาคาร์ฟ ที่มีอายุยาวนานมีสมาชิกทั่วโลก ซึ่งการได้พบแบบใกล้ชิดนี้เป็นไปได้ยากมาก นอกจากเราจะมีปลาระดับเทพ ที่จะเข้างานประกวดระดับ All Japan หรืองานระดับโลก ชึ่งก็ต้องได้รางวัลใหญ่เท่านั้นถึงจะได้เข้าไปรับรางวัลกับท่าน ได้ใกล้ชิดและถ่ายรูปร่วมกับท่าน และยังไม่พอยังมีนักเลี้ยงปลาคาร์ฟทั่วโลกที่อยากเข้าพบท่าน และเข้าชมบ่อและปลาคาร์ฟระดับเทพ ของท่านที่ใครๆ ก็อยากเข้าไปชม และนักเลี้ยงปลาบ้านๆอย่างเราจะมีโอกาสนั้นหรอ... แต่บางทีอะไรก็เกิดขึ้นได้สำหรับคนที่เชื่อมั่นในความรักในสิ่งที่เราชอบ เพราะโอกาสมักจะแวะมาทักทายกับผู้ที่มีความเชื่อ ผู้ที่ใจเกิน 100 เสมอ และโอกาสนั้นก็มาถึงกับนักเลี้ยงปลาธรรมดาๆอย่าง น็อตมหาชัย และชาวคณะ Koi Village

ปลาคาร์พ Koi เพราะต่อจากนี้สิ่งที่คณะของเราจะไม่มีวันลืมกำลังจะเริ่มขึ้น ช่วงเวลาที่เราทานอาหาร และนั่งคุยกันอย่างสนุกสนาน กับ Mr. Shuichi sunami (ประธานZNA ของโอกายาม่า ) อยู่ๆ ก็มีโทรศัพย์ดังเข้ามา ที่มือถือของ Mr. Shuichi sunami หลังจบการสนทานจบ ทาง Mr. Shuichi sunami หันมาถามพวกเราว่า สนใจไปที่อื่นมั้ย ถ้าไม่ไปชมฟาร์มซาไก ทางคณะเราก็ถามว่าที่ไหน Mr. Shuichi sunami ตอบว่า พรุ่งนี้ ทางประทานใหญ่ของสมาคม ZNA คือ (Mr.Nobuo Takigawa) ประธานใหญ่แห่งสมาคมปลาคาร์ฟระดับโลก หรือที่รู้จักกันดี คือ ZNA ท่านจะเดินทางมาดูปลาที่ ฟาร์ม Matsue พวกเราสนใจมั้ย หรือ จะไปเที่ยวฟาร์มซาไกตามตาราง เหมือนเดิม พอฟังข้อเสนอจบ พวกเราไม่ต้องประชุมกันเลย ทุกคนเห็นตรงกันว่า ปลาสวยเราก็อยากเห็น แต่การได้เจอ ประธานใหญ่ของสมาคมZNA ที่เราเองก็เป็นสมาชิก มันหายากกว่า เราเลยลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าจะขอไปพบท่านประธาน Nobuo Takigawa ซักครั้งเพราะไม่ง่ายเลยที่เราจะได้ใกล้ชิดหรือได้พบตัวจริงของบุคคลในตำนาน ซึ่งไม่ได้พบได้ง่ายๆ ทำให้อาหารค่ำมือนั้นเป็นมือที่พวกเรามีความสุขมากๆ ทั้งอร่อยและยังมีข่าวดีอีกต่างหาก คืนนี้หลับสบาย แล้วเช้าที่พวกเรารอคอยก็มาถึง พวกเราตื่นเต้นมากๆที่จะได้เจอนักเลี้ยงปลาระดับแนวหน้าของวงการ เราออกเดินทางถึง ฟาร์ม Matsue ประมาณ 10 โมงเช้า ภาพที่เราเห็นคือ ภาพชายสูงอายุ กำลังดูปลาอยู่ด้วยสีหน้าที่มีความสุข และทาง Mr. Shuichi sunami ก็ได้แนะนำคณะของเรา ว่าเป็น สมาชิกZNA ที่เดินทางมาจากประเทศไทย กลุ่ม KoiVillage และทางเราก็นำของที่ระลึกมอบให้ท่านและทักทายกันอย่างเป็นกันเอง ปลาคาร์พ Koi ท่านได้ตักปลาให้พวกเราดู และแนะนำว่าเป็นปลาที่มีคุณภาพสูง เตรียมที่จะลงประกวด ในงาน All japan ซึ่งถือว่าเป็นบุญตาพวกเราจริงๆพอถึงเวลาเที่ยงท่านขอตัวกลับก่อน แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ท่านกระซิบบอกกับ Mr. Shuichi sunami ว่า ให้เชิญคณะเราไปร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับท่านที่บ้านของท่าน ซึ่งมันเป็นอะไรที่บอกไม่ถูกว่าจะบอกอย่างไรดี การที่ได้เจอและเข้าพบท่านแบบใกล้ชิดก็ถือว่าโอเคแล้ว นี้มันเกินความคาดหมายไปมากกับการได้รับเกรียติเป็นแขกพิเศษของท่าน และร่วมรับประทานอาหารกลางวันอย่างเป็นกันเอง มื้อนั้นอาหารอร่อยหรือเปล่าไม่รู้เลย แต่ที่รู้คืออิ่มใจมากกว่า เพราะถ้าจะได้พบท่านอีกครั้งคงต้องหาปลามาประกวดงาน ZNA All Japan แล้วต้องได้รางวัลด้วย ถึงจะได้รับถ้วยจากท่าน แต่นี่เราได้มานั่งทานข้าวใกล้ท่านเลย ไม่รู้จะบอกอย่างไร และพอรับประทานอาหารเสร็จก็พูดคุยกันนิดหน่อย ท่านเลยชวนไปชมห้องทำงาน และ ให้พวกเราชมภาพซันเก้ตัวที่ท่านรักมากๆ ขนาด 101 เซนติเมตร ที่ติดไว้ในห้องทำงาน แสดงออกถึงความรักและหลงใหลในปลาคาร์ฟมากๆ

ปลาคาร์พ Koi

ปลาคาร์พ Koi

ปลาคาร์พ Koi

และ ก็มาถึงช่วงเวลาที่พวกเรารอคอย เห็นแต่ในรูปมาตลอดคือ บ่อของท่านประธาน(Mr.Nobuo Takigawa) ที่ใครๆก็อยากมาและนี่เป็นความประทับใจที่สุดสำหรับทริปนี้ คือการได้มายืนที่บ่อของท่านประธาน(Mr.Nobuo Takigawa)ประธานใหญ่แห่ง ZNA เป็นอะไรที่สุดๆจริงๆครับงานนี้พวกเราเองก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนี้อีกหรือเปล่า ครั้งนี้ถือว่าพวกเราได้รับโอกาสที่ดีจริงๆ และพอได้มายืนที่หน้าบ่อที่เรารอคอย สิ่งที่ทำให้พวกเราอึ่งไปพักหนึ่ง และตะลึงมากกว่าการได้มารับประทานอาหารกับซะท่านอีกคือ ปลาในบ่อ และ คุณภาพน้ำในบ่อของท่านมันทั้ง ใส ทั้งสวย กริบไปทุกอย่าง ปลาในบ่อไม่ต้องพูดถึง แต่ละตัวสมกับเป็นปลาของประธาน ZNA จริงๆ ปลาทั้งใหญ่และมีผิวพรรณที่ดี โครงสร้างและ คุณภาพของสีดีมากๆ

 ปลาคาร์พ Koi ไม่รู้จะบรรยายเป็นตัวอักษรได้อย่างไรนอกจากอยากให้ท่านที่อ่านมายื่นตรงนี้ด้วยกัน มันประทับใจจริงๆ ปลามีอายุมากแต่ผิวพรรณ และคุณภาพของสีแต่ละตัวไม่มีถอยตามอายุเลย เหมือนเป็นปลาที่มีผิวเด็กๆมากกว่า คือยิ่งแก่ยิ่งสวยท่านบอกว่าไม่ได้มีเคร็ตลับอะไรมากมาย สิ่งแรกมันเริ่มจากการเลือกปลาที่ดีก่อนเป็นสำคัญ และดูแลเค้าอย่างดี ด้วยใจ ปลาส่วนใหญ่ท่านจะฝากไว้ที่บ่อของ Momotaro พอได้ประมาณไซด์ 7 ท่านจะเอามาลงที่บ้าน และดูแลมันอย่างดี ฟังแล้วประทับใจมากๆ และท่านก็เรียกให้คนของท่าน เอากล้องส่วนตัวของท่านมา เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ว่าครั้งนึงเราได้เคยมาเจอกัน พวกเราเลยฝากกล้องไปอีกเพียบ และก่อนกลับท่านก็ยังมอบของที่ละรึกให้ทุกๆคนในคณะของเรา เป็นน้ำใจที่พวกเราไม่มีวันลืม และนี้คือความประทับใจพวกเราที่สุดตั้งแต่เลี้ยงปลามา คือได้เห็นทั้งปลาที่ระดับ Hi Quality ในบ่อของบุคคลระดับโลก เป็นอะไรที่ผม น๊อตมหาชัย และชาวคณะ Koi Village ไม่มีวันลืมได้เลย และนี้คือความประทับใจที่สุดของการเลี้ยงปลาของผมครับ และอีกสิ่งที่ผมเองส่วนตัวที่มีความประทับใจมากๆ ในทริปนี้คือความเป็นกันเองและ ความเอื้อเฟื้อ และความห่วงใยซึ่งกันและกัน ของพี่ๆน้องที่ร่วมทริปนี้ ทุกท่านผมรู้สึกเหมือนไปกับครอบครัวมากกว่าถึงแม้ว่าบางท่านพึ่งจะเคยเจอกันครั้งแรก แต่พี่ๆกลุ่มนี้ผมบอกได้คำเดียวว่าสุดๆครับ อย่างพี่ วรพจน์ เป็นถึง ประธารกรรมการ บริษัท แสงชัย กรุ๊ป แต่ตลอดการเดินทางพี่พจน์ไม่เคยวางตัวว่าเป็นประธานบริษัทเลย แต่พี่พจน์กลับทำตัวเป็นพี่ชายที่ค่อยดูแลน้องๆในทริปทุกคนอย่างเป็นกันเองในทุกๆเรื่อง / อ.ชัย รองประธานZNA ประจำรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่คอยสอนพวกเราแบบหมดเปลือก / พี่เอ นครปฐม เจ้าของ ลูกชิ้นหมูนายชนะ / พี่เอกนานา เจ้าพ่อค้าส่งเสื้อผ้านำเข้ารายใหญ่ของโบเบ้ / พี่เดี่ยว พระราม 5 ผู้กำกับรายการ ของThai PBS / พี่โอพระราม 2 เจ้าของสวยยาง และผลไม้ / และ น๊อตมหาชัย เจ้าของฟาร์มมหาชัยโค่ย ฟาร์มปลาที่เล็กที่สุดในโลก แต่ปลาเราคัดแต่คุณภาพแบบสุดๆ ที่บอกมาทั้งหมดนี้คือตลอดทั้งทริปนี้ ทุกคนจากที่รู้จักกันบ้าง ไม่รู้จักกันบ้าง

ปลาคาร์พ Koi

 แต่หลังจากทริปนี้กลับมา พวกเราสนิทกันมากๆและ ถือว่าเราคือครอบครัว คือพี่น้อง ไม่มีใครเป็นเจ้านาย ใครเป็นลูกน้อง หรือ ใครรวยกว่า จนกว่า แต่เรามารวมกันด้วยใจ อยู่กับแบบพี่ๆน้องๆ แบบครอบครัว และสิ่งนี้ที่ทำให้ ผมเองรู้สึกประทับใจมากๆที่ผมเองได้มีโอกาสได้รู้จักกับพี่ๆกลุ่มนี้และมีโอกาสได้มาเที่ยวในทริปนี้ และทั้งหมดนี้คือ ความประทับใจ ของน๊อตมหาชัยโค่ย

คราวหน้าจะมีเรื่องอะไรจาก นาย น๊อตมหาชัย ก็อย่าลืมติดตามอ่านกันใน THAI FANCY FISH กันนะครับ

** พื้นที่โฆษณาหน้าปลาคาร์ฟ ขนาด 460x80 เพียง 200บาท/เดือน **สนใจ Ad โทร 081-4975227 หรือ e-mail: Thaifancyfish@gmail.com

images by free.in.th

 ** คลิกอ่านบทความปลาคาร์ฟ**

images by free.in.th

น็อต มหาชัย

 

Tags : ปลาคาร์ฟ ปลากัด ปลาทอง ปลาหมอสี ปลาหางนกยูง ปลาอะโรวาน่า การเลี้ยงปลาสวยงาม สารคดีปลาสวยงาม

view

สถิติ

เปิดเว็บ26/10/2009
อัพเดท01/05/2018
ผู้เข้าชม4,303,222
เปิดเพจ5,775,692
ฟาร์มปลาทองรายแรกในบ้านโปร่งราชบุรี

โรงเรียนสอนศิลปะและคอมพิวเตอร์กราฟิก Art For Fun หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

รวมรูปภาพ

ลงประกาศขายสินค้า

 ติดต่อเรา

[close]
view