http://www.thaifancyfish.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 ข่าวสาร สาระ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 Fish for sale

 ประกาศขายสินค้าฟรี


Instagram

Google+
 

 
Propolis คืออะไรสำคัญอย่างไรกับปลา

นิตยสารปลาสวยงาม ออนไลน์
 

 สำหรับคนที่เลี้ยงปลาสวยงาม สิ่งหนึ่งที่เรามองหานั่นก็คืออาหารสำหรับปลาสวยงามของเรา และอาหารสำหรับปลาที่เราทุกคนเลี้ยงก็ย่อมต้องเป็นอาหารที่ดีที่สุด หรืออย่างน้อยก็ต้องมีความเหมาะสมกับปลาที่เราเลี้ยงมากที่สุด เพื่อให้ปลาของเรามีสีสันและสุขภาพที่ดี

สำหรับเรื่องนี้ทางไทยแฟนซีฟิช ดอท คอม ได้มีโอกาสคุยกับ คุณสมบรูณ์ รัฐพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทเบทาโกร จำกัด(มหาชน) ซึ่งได้เริ่มเข้ามาทำตลาดด้านอาหารปลาสวยงาม  ภายใต้ชื่อ โอคาเนะ ซึ่งทางเบทาโกร นอกจากจะเน้นเรื่องของอาหารที่ทำให้ปลามีสีสันที่สวยงามแล้ว ยังได้เน้นเรื่องของสุขภาพปลาที่มาจากภายใน

ในเรื่องนี้ คุณสมบรูณ์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เพิ่งเริ่มมาได้ประมาณปีกว่า โดยอาหารของเบทาโกรนั้นเมื่อเทียบคุณภาพกับราคาแล้วถือว่าไม่แพง โดยเฉพาะในส่วนผสมของอาหารปลาโอคาเนะที่ทางเบทาโกรผลิตนั้น นอกจากจะมีส่วนผสมอย่าง สไปรลูลิน่าแล้ว ทางโอคาเนะยังมีส่วนผสมของพล็อบเพอร์ลิส (Propolis) ซึ่งเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ

แล้วพร็อบเพอร์ลิส  Propolis คืออะไร?

สำหรับพล็อบเพอร์ลิสคืออะไร หลายคนอาจจะสงสัย ทางคุณสมบรูณ์ และคุณชนันรัตน์ เจ้าหน้าที่การตลาดของเบทาโกร ได้อธิบายกับ ไทยแฟนซีฟิช ดอท คอม

 “ พล็อบเพอร์ลิส คือสารที่ได้จากรังผึ้ง ซึ่งสารส่วนนี้คือยางที่ผึ้งจะสร้างขึ้นมาครอบรังเอาไว้ เพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรียต่างๆที่อาจจะเข้าไปในภายในรัง ดังนั้นพล็อบเพอร์ลิสจึงเหมือนกับเป็นยาปฎิชีวนะทางธรรมชาติ ในการที่จะยับยั้งและช่วยรักษาบาดแผล  ซึ่งในส่วนนี้จะต่างกับสไปรรูลิน่าที่เน้นเรื่องของสี แต่พล็อบเพอร์ลิสจะเป็นเสมือนเกราะที่คุ้มกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าถึงตัวปลาสวยงามได้ง่ายนั่นเอง และหากเคยได้เห็นโฆษณาสินค้าในทีวี ที่เกี่ยวผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเครื่องดื่ม หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า พร็อบเพอร์ลิส ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนสงสัย แต่บางคนก็ไม่สนใจ เพียงแต่รู้ว่าพร็อบเพอร์ลิสมีประโยชน์สำหรับคนเรา และแน่นอนมันก็มีประโยชน์กับปลาสวยงามด้วย ”

 


 

Tags : ปลาสวยงาม การเลี้ยงปลาสวยงาม สารคดีปลาสวยงาม อาหารปลาสวยงาม ปลากัด ปลาทอง ปลาหมอสี ปลาหางนกยูง ปอมปาดัวร์

view

สถิติ

เปิดเว็บ26/10/2009
อัพเดท01/05/2018
ผู้เข้าชม4,302,606
เปิดเพจ5,774,931
ฟาร์มปลาทองรายแรกในบ้านโปร่งราชบุรี

โรงเรียนสอนศิลปะและคอมพิวเตอร์กราฟิก Art For Fun หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

รวมรูปภาพ

ลงประกาศขายสินค้า

 ติดต่อเรา

[close]
view